• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Thuốc điều trị bệnh lậu tốt nhất hiện nay

Bệnh lậu nếu xét về mức độ nguy hiểm thì bệnh không gây ảnh hưởng nặng nề bằng các Bệnh giang mai, sùi mào gà nhưng bệnh lậu lại có diễn biến rất nhanh, sau khi nhiễm song khuẩn cầu lậu Neisseria gonorrheae trong vòng 72h người bệnh đã có những triệu chứng đầu tiên của bệnh lậu và nếu không được điều trị tích cực thì bệnh nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, khiến việc chữa trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều, thậm chí không thể khỏi hoàn toàn được.

thuoc-chua-benh-lau-tot-nhat

Bệnh lậu có thể chữa khỏi bằng thuốc nếu người bệnh tuân thủ phác đồ điều trị của bác sỹ. Để điều trị bệnh lậu thông thường các bác sỹ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh theo đường tiêm hoặc đường uống. Bài viết sau chúng tôi xin giới thiệu một số Thuốc chữa bệnh lậu tốt nhất hiện nay như sau:

Thuốc tiêm:

- Ceftriaxime (Claforan) 1gr tiêm bắp duy nhất.

- Spectionmycine (trobicin, kirin) 2gram đối với nam giới, và 4 gram đối với nữ giới tiêm bắp liều duy nhất. Trường hợp người bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì phải tiêm 2 ngày liên tiếp.

- Thuốc kháng sinh Cefoxitine 250mg tiêm bắp liều duy nhất.

- Ngoài ra Ceftriaxone (Rocephine) 250mg tiêm bắp duy nhất cũng có tác dụng chữa bệnh lậu tương tự các thuốc khác.

Thuốc uống:

- Unasyn 375mg uống 6 viên liều duy nhất.

- Tequin 200mg uống 2 viên (400mg) uống liều duy nhất.

- Azithromycin (zithromax) 250mg uống 4 viên liều duy nhất.

Các phác đồ điều trị như trên chỉ áp dụng cho người bị lậu lần đầu và phát hiện ra bệnh sớm, chưa chuyển sang giai đoạn mãn tính. Nếu tuân thủ theo liệu trình chữa bệnh chỉ từ 24 đến 48h sau là các triệu chứng của bệnh lậu đã giảm đáng kể, sau từ 5 đến 7 ngày, bệnh đã gần như biến mất. Tuy nhiên người bệnh cần lưu ý sau khi dùng xong thuốc, phải đi xét nghiệm lại ít nhất 2 lần, nếu kết quả đều là âm tính thì mới kết luận bệnh đã khỏi hoàn toàn.

Tìm hiểu thêm về bệnh lậu

Điều trị bệnh lậu mãn tính:

Nếu người bệnh để liều không chữa trị hoặc chữa nhưng không đúng phác đồ thì chỉ khoảng 1 tháng sau khi nhiễm khuẩn lậu, bệnh sẽ chuyển thành mãn tính. Khi này phương án điều trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn nhiều.

Để điều trị bệnh lậu mãn tính thông thường các bác sỹ vẫn dùng thuốc kháng sinh nhưng với liều lượng nặng hơn và thời gian kéo dài chứ không chỉ một liều duy nhất như bệnh lậu giai đoạn cấp tính.

Liều lượng thuốc, thời gian điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người cũng như tiểu sử mắc bệnh của người đó, các bác sỹ sẽ kê đơn thuốc phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

Trong trường hợp do bệnh đã mãn tính hoặc người bệnh tái nhiễm nhiều lần, việc dùng thuốc không mang lại hiệu quả tuyệt đối thì cần áp dụng phương pháp điều trị mạnh mẽ, hiệu quả hơn. Hiện nay Phòng khám đa khoa Thái Hà đang áp dụng phương pháp điều trị có tên là DHA giúp giải quyết triệt để bệnh lậu với những bước đột phá như an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, ngăn ngừa tối đa khả năng tái phát.. Với phương pháp này chúng tôi đã chữa trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lậu cấp và mãn tính.

Bệnh lậu phát triển rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia 1 lần, vì vậy nếu phát hiện thấy bản thân có các triệu chứng của bệnh lậu, mọi người phải nhanh chóng điều trị để đẩy lùi những tác động của bệnh đến sức khỏe của bản thân.

Thuốc chữa bệnh lậu chỉ như một tài liệu tham khảo, người bệnh tuyệt đối không tự ý mua thuốc về dùng, nguy cơ cao sẽ làm vi khuẩn nhờn thuốc khiến việc điều trị trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám