• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Hôn nhân gia đình là nơi để duy trì nòi giống cho loài người. Tuy nhiên hiện nay có một thực trạng rất đáng lo ngại là tình hình vô sinh tăng cao của các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản. Theo thống kê, tại Việt Nam có khoảng 700000 - 1 triệu vợ chồng bị Vô sinh, hiếm muộn. Đây là vấn đề báo động cho toàn xã hội.

nguyen-nhan-gay-vo-sinh-o-nam-gioi

Nguyên nhân gây vô sinh đến từ cả phía nam giới và nữ giới với tỷ lệ ngang ngửa như nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới:

Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới:

- Chất lượng tinh trùng yếu, kém di chuyển, tỷ lệ tinh trùng trong tinh dịch thấp, tinh trùng bị dị tật làm giảm khả năng thụ thai.

- Một số bệnh Nam khoa phổ biến như viêm tinh hoàn, xoắn tinh hoàn, ung thư tinh hoàn, giãn mạch thừng có thể khiến nam giới bị vô sinh.

- Tâm lý căng thẳng, áp lực trong công việc, cuộc sống có thể khiến nam giới bị vô sinh. Theo thống kê, tỷ lệ nam giới làm các công việc như công nghệ thông tin, kinh doanh, bị stress nhiều là đối tượng bị vô sinh cao nhất.

- Một số chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe toàn thân mà còn ảnh hưởng đến vấn đề sinh dục, sinh sản của phải mạnh.

- Khuyết tật trong gien: Đây là Nguyên nhân gây vô sinh khá phổ biến ở nam giới. Theo đó những rối loạn về nhiễm sắc thể, bất thường về số lượng và cấu trúc ADN có thể dẫn đến Vô sinh ở nam giới.

- Bị mắc các Bệnh xã hội như lậu, Chlamydia khiến cơ quan sinh dục bị viêm nhiễm, từ đây các vi khuẩn sẽ xâm nhập sang các bộ phận khác làm suy giảm chức năng như viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn.. đây là những bệnh có thể gây ra vô sinh ở nam giới.

Một số cách chữa bệnh vô sinh nam

Trên đây là một số Nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các phương pháp điều trị vô sinh ở nam giới hoặc muốn tham khảo về các dịch vụ khám, chữa bệnh khác của chúng tôi các bạn hãy đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0365 115 116 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám