• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần trong ngày

Theo thống kê trung bình một người bình thường đi tiểu từ 6 - 10 lần trong ngày vậy nếu đi tiểu nhiều hơn thì nguyên nhân là do đâu? Có nguy hiểm không? Hãy cùng các bác sĩ của Phòng Khám Thái Hà đi tìm câu trả lời.

nguyen-nhan-di-tieu-nhieu-lan-trong-ngay

Uống nhiều nước: Đây là điều hiển nhiên khiến cho bạn bị đi tiểu nhiều đặc biệt là ở mùa đông vì mùa đông chúng ta uống nhiều nước nhưng mồ hôi lại không toát ra nên sẽ gặp phải tình trạng này.

Lo lắng hồi hộp: Đây cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng đi tiểu nhiều, tuy nhiên nó không phải là bệnh lý cho nên khi tinh thần bạn thoải mái thì hiện tượng tiểu nhiều cũng sẽ tự biến mất.

di-tieu-buot-va-ra-mau Khi người bệnh gặp phải tình trạng đi tiểu nhiều lần và mỗi lần đi tiểu cảm thấy nóng rát hoặc Tiểu buốt và ra máu thì nên cẩn thận vì nó đang báo hiệu bạn có thể mắc bệnh đường tình dục cho nên bạn hãy tự tìm hiểu để tự bảo vệ sức khỏe của mình nhé.

Phụ nữ đang trong giai đoạn mang thai: Khi mang bầu thì nội tiết của chị em phụ nữ sẽ bị thay đổi và tử cung phát triển sẽ dẫn tới chèn ép lên bàng quang khiến cho bà bầu đi tiểu rất nhiều đặc biệt là vào ban đêm. Nên nếu bạn đang mang bầu thì không nên quá lo lắng về nó nhé.

Tác dụng phụ của thuốc: Nếu bạn đang sử dụng thuốc thì tiểu nhiều có thể là một trong những tác dụng phụ.

Ngoài các nguyên nhân trên thì Đi tiểu nhiều lần còn có thể là dấu hiệu của một số các bệnh đường tiết niệu, bàng quang, sỏi thận vì vậy để xác định đúng bệnh thì bạn cần làm các xét nghiệm cần thiết.

Đi tiểu nhiều lần có nguy hiểm không?

Như các bác sĩ Phòng Khám Thái Hà đã tư vấn ở trên thì tùy thuộc vào từng nguyên nhân mà mức độ nguy hiểm sẽ khác nhau. Nếu chỉ là do sinh hoạt, tâm lý thì tiểu nhiều không ảnh hưởng tới sức khỏe, cũng không cần điều trị mà chỉ cần thay đổi là được.

Còn nếu do bệnh lý thì bạn phải đi kiểm tra xem mức độ nặng nhẹ của bệnh từ đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám