• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

Trong số các bệnh xã hội, giang mai được xem xếp vào hàng ngũ nguy hiểm bậc nhất chỉ sau HIV-AIDS bởi đây là căn bệnh có diễn biến rất phức tạp, gồm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại chỉ xuất hiện các triệu chứng trong một thời gian ngắn là hết khiến người bệnh lầm tưởng bản thân mắc một bệnh nào đó và đã khỏi nên chủ quan không đi khám, xét nghiệm. Bệnh giang mai chỉ được chữa khỏi khi phát hiện sớm trong những giai đoạn đầu, còn khi bệnh đã biến chứng thì các phương pháp điều trị chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của bệnh mà thôi. Vậy Nguyên nhân do đâu gây ra bệnh giang mai. Bài viết sau sẽ giúp các bạn tìm hiểu Nguyên nhân gây bệnh giang mai, qua đó sẽ có kiến thức, kỹ năng để phòng bệnh cho chính mình tốt nhất.

nguyen-nhan-gay-benh-giang-mai

Nguyên nhân gây bệnh giang mai

- Quan hệ tình dục không bảo vệ với đối tác mang bệnh giang mai: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh giang mai. Khi một người nhiễm bệnh giang mai, vi khuẩn gây bệnh có thể tồn tại trong máu, các niêm mạc, bộ phận sinh dục, dịch tiết sinh dục, dịch nhầy của người bệnh. Vì vậy nếu quan hệ tình dục không dùng bao cao su, kể cả các hình thức quan hệ qua hậu môn, miệng đều có thể bị lây nhiễm bệnh giang mai từ bạn tình.

- Dùng chung kim tiêm có thể gây giang mai. Như đã nói ở trên vi khuẩn giang mai có ở trong máu người bệnh nên nếu dùng kim tiêm sau khi kim tiêm này đã được dùng bởi người mắc bệnh vô tình sẽ bị dính nguồn máu mang bệnh, đưa vi khuẩn vào cơ thể mình.

- Lây từ dịch nhầy của người mang bệnh như hôn nhau, dùng chung quần áo, đồ dùng cá nhân, bồn cầu, hoặc có sự tiếp xúc giữa vết thương hở của mình với vết thương hở của người bệnh đều có thể bị nhiễm bệnh giang mai. Tuy nhiên các trường hợp này thường ít khi xảy ra vì khuẩn giang mai không sống được quá lâu trong dịch nhầy của người bệnh khi ở môi trường bên ngoài cơ thể.

- Bệnh giang mai có thể lây từ mẹ sang con ngay từ khi con còn trong bụng mẹ nếu như người mẹ không biết bản thân bị nhiễm bệnh hoặc không có những biện pháp để ngăn chặn vi khuẩn lây sang thai nhi. Ngoài ra phụ nữ mang thai bị giang mai không được sinh con bằng phương pháp thường vì trong quá trình sinh trẻ sẽ phải tiếp xúc với những bộ phận có nhiều khuẩn giang mai như âm đạo, âm hộ nên sẽ lây nhiễm giang mai của mẹ. Trong sữa mẹ cũng có thể chứa một lượng vi khuẩn giang mai nên người mẹ hãy hỏi ý kiến bác sỹ và cân nhắc kỹ trước khi cho trẻ bú bằng sữa mẹ.

trieu-chung-cua-benh-giang-mai Khi các nguyên nhân gây nên bệnh giang mai đã được tìm ra thì còn một việc quan trọng nữa trước khi điều trị đó là phải dựa vào Triệu chứng của bệnh giang mai nặng hay nhẹ lúc này mới có thể đi đến bước cuối cùng là chữa trị.

Trên đây là một số Nguyên nhân gây bệnh giang mai, nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là do quan hệ tình dục không an toàn, chính vì vậy giang mai mới được xem là một loại  bệnh xã hội nguy hiểm. Bệnh giang mai nếu không được chữa trị sớm sẽ gây ra những biến chứng rất nghiêm trọng ở giai đoạn cuối như đột quỵ, động kinh, suy tiêm, bại liệt, các bệnh giang mai thần kinh, giang mai tim mạch, củ giang mai, thậm chí có thể khiến người bệnh tử vong. Vì vậy mọi người hãy có biện pháp tự bảo vệ bản thân và người thân bằng việc chung thủy với một bạn tình an toàn, quan hệ tình dục có dùng bao cao su, đặc biệt nếu thấy cơ thể có những triệu chứng lạ khi trước đó quan hệ tình dục với đối tác nguy cơ cao mang bệnh cần đến các cơ sở y tế sớm để được xét nghiệm và điều trị ngay.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về Bệnh giang mai và các cách điều trị bệnh giang mai xin vui lòng gọi vào số điện thoại 0365 115 116 hoặc tới trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để được chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám