• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

Câu hỏi tư vấn: Vợ chồng tôi hiện nay đã có một cô con gái nhỏ được hơn 5 tháng tuổi. Sau khi sinh con tôi đã đặt vòng tránh thai luôn, sau 10 tuần sinh cháu thì vợ chồng tôi có quan hệ khoảng 4 - 5 lần. Vậy mà tính đến giờ tôi bị chậm kinh 10 ngày và trong cơ thể có một số biểu hiện khác lạ, do lần trước mua que thử thai vẫn còn nên tôi đem ra thử xem thì kết quả là 2 vạch. Hiện tại con gái đầu còn nhỏ quá mà điều kiện của chúng tôi cũng còn nhiều vất vả nên vợ chồng quyết định sẽ đi bỏ thai. Nhưng còn một điều chúng tôi còn phân vân là liệu Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? Vì vài năm nữa khi con gái đã lớn tôi muốn sinh thêm con nữa thì liệu có được không? Xin cảm ơn bác sỹ! (Hồng Nhung - Hà Nội)

nao-hut-thai-co-anh-huong-gi-khong

Các vấn đề trước và sau khi phá thai

Trả lời: Chào bạn Hồng Nhung! Về vấn đề nạo hút thai có an toàn và liệu có ảnh hưởng gì không thì sau đây các bác sĩ của Phòng Khám Thái Hà xin tư vấn cho bạn như sau:

Nạo hút thai là một trong những phương pháp phá thai, đó là hành động chấm dứt thời kì thai nghén bằng cách ngừng cho thai phát triển và đưa thai ra khỏi cơ thể thai phụ khi người phụ nữ chưa đến thời điểm sinh nở.

Phá thai là nên là sự lựa chọn cuối cùng của người phụ nữ khi không còn phương án nào khác để giải quyết vấn đề mang thai ngoài ý muốn hay do bác sĩ chỉ định bởi vì thai bị dị tật.. Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai, kích thích sinh non.. trong đó, nạo hút thai là phương pháp phổ biến, và đã được áp dụng từ khá lâu.

cach-pha-thai-an-toan-nhat-la-phuong-phap-gi Không phải đối với trường hợp nào cũng phù hợp với phương pháp nạo hút thai bởi vì mỗi người có sức khỏe và tình trạng thai nhi khác nhau cho nên hãy liên hệ với bác sĩ để chọn cho mình Phương pháp phá thai phù hợp nhất

Để trả lời Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin nói là “có”. Bởi vì bất kì phương pháp phá thai nào dù quảng cáo có an toàn đến đâu cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe của thai phụ, việc ít hay nhiều còn phụ thuộc vào sức khỏe của thai phụ và địa chỉ bạn lựa chọn có tốt hay không. Nạo thai (phương pháp áp dụng khi tuổi thai từ 2 đến 3 tháng) thường có tỷ lệ gây nguy hiểm cho thai phụ cao hơn hút thai (thực hiện khi thai không quá 2 tháng tuổi). Nếu như thai phụ phá thai ở các cơ sở y tế kém, bác sỹ tay nghề thấp, thiết bị nghèo nàn, không kiêng kị tốt sau khi Nạo hút thai thì nạo hút thai có thể để lại những biến chứng như sau:

- Viêm tắc ống dẫn trứng: Nếu phá thai không an toàn, chị em rất dễ bị các loại bệnh viêm nhiễm phụ khoa, một trong những bệnh nguy hiểm là tắc ống dẫn trứng. Đây là nguyên nhân gây vô sinh phổ biến ở những phụ nữ đã từng phá thai.

- Dính buồng tử cung: Phá thai, đặc biệt là phá thai nhiều lần làm tử cung bị tổn thương, nếu không được chữa trị kịp thời sẽ bị tác nghẽn, dính buồng tử cung. Đây là một trong nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới.

- Nạo hút thai nhiều cũng khiến lớp nội mạc tử cung mỏng dần đi, gây ra hiện tượng vô kinh tạm thời hoặc vĩnh viễn ở nữ giới.

- Nạo hút thai bằng các dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ, sau khi phá thai không vệ sinh, kiêng kị tốt rất dễ bị viêm âm đạo, viêm vùng chậu và nhiều loại bệnh phụ khoa khác, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nữ giới.

- Ngoài ra phá thai cũng gây ra những tác động nặng nề đến tâm lý và sức khỏe chung của nữ giới.

dia-chi-pha-thai-an-toan-nhat-tai-ha-noi Có rất nhiều những phòng khám với lời quảng cáo về các phương pháp phá thai an toàn nhưng làm sao để chứng thực được và những yếu tố nào để đánh giá một Địa chỉ phá thai an toàn để bệnh nhân có thể tin tưởng?

Trên đây là những Ảnh hưởng khi nạo hút thai không an toàn. Các biến chứng trên sẽ được hạn chế và khắc phục nếu như bạn lựa chọn cho mình một cơ sở thực hiện Nạo hút thai uy tín. Đối với những cơ sở ở tỉnh, xã thì hiện nay do trang thiết bị chưa đầy đủ cho nên để đảm bảo an toàn bạn hãy lên Hà Nội và đến địa chỉ Phòng khám đa khoa Thái Hà ở số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để các bác sỹ xét nghiệm kiểm tra tuần tuổi thai, kích thước thai chính xác, rồi mới tư vấn cho bạn phương pháp phá thai an toàn nhất. Để hiểu rõ hơn về trang thiết bị, đội ngũ bác sĩ và các phương pháp của Phòng Khám thì bạn hãy gọi vào số điện thoại 0365 115 116 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám