• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Hình ảnh bị bệnh trĩ

Trĩ là một bệnh thường xuất hiện ở nơi kín đáo vì vậy sẽ có rất ít người chia sẻ những hình ảnh bị mắc bệnh trĩ, vậy làm sao để biết chính xác có bị hay không? Để trả lời câu hỏi này các bác sĩ của Phòng Khám Thái Hà sẽ đưa ra một số hình ảnh qua các giai đoạn của người mắc bệnh trĩ.

hinh-anh-bi-benh-tri

Hình ảnh người bị bệnh trĩ giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu cảu bệnh trĩ là sự xuất hiện của các búi tĩnh mạch bị sưng phồng bên trong hậu môn. Chúng bắt đầu gây ra những đau đớn khi đi đại tiện và gây khó đại tiện cho người bệnh. Ngoài ra người bệnh sẽ thấy có ít máu khi đi đại tiện.

hinh-anh-nguoi-mac-benh-tri

Hình ảnh người bị bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội gồm có 4 giai đoạn kèm theo các biểu hiện khác nhau

- Giai đoạn 1: xuất hiện các búi trĩ ở hậu môn gây khó khăn cho việc đi đại tiện và dễ bị tổn thương khi có phân cứng đi qua. Các búi trĩ này rất nhỏ và có niêm mạc cực mỏng khi bị trầy xước gây đại tiện ra máu.

- Giai đoạn 2: người bệnh bị đại tiện ra máu nhiều hơn và các búi trĩ có thể di động trôi ra ngoài khi đi đại tiện. Lúc này người bị trĩ có cảm giác khó chịu và ngứa ngáy ở hậu môn và có hiện tượng ẩm ướt ở hậu môn.

- Giai đoạn 3: các búi trĩ di động ra ngoài có khi ở luôn bên ngoài hậu môn và không thể tự trở về bên trong như trước nữa mà phải dùng tay tác động mới đẩy được trĩ vào trong. Bệnh trĩ giai đoạn này gây ra khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh cùng với đó là viêm nhiễm hậu môn.

- Giai đoạn 4: các búi trĩ trôi ra ngoài và không thể đưa được vào trong gây ra viêm nhiễm kèm chảy dịch có mùi khó chịu ra ngoài.

benh-tri-4-giai-doan

Hình ảnh người bị bệnh trị ngoại

Bệnh trĩ ngoại cũng có 4 giai đoạn với các biểu hiện khác nhau như sau:

- Giai đoạn 1: các búi trĩ ở ngoài gần lỗ hậu môn gây ngứa ngáy và nóng rát hậu môn khiến hậu môn bị sưng tấy.

- Giai đoạn 2: hậu môn ẩm ướt và ngứa ngáy gây khó chịu và ảnh hưởng sinh hoạt hàng ngày của người bệnh và các búi trĩ bắt đầu phát triển lớn hơn.

- Giai đoạn 3: các búi trĩ bị sa ra ngoài và phát triển to ra gây chảy máu khi đi đại tiện và đau đớn khi ngồi hay nằm cho bệnh nhân.

- Giai đoạn 4: các búi trĩ ngày càng nhiều hơn dễ bị co thắt và gây tình trạng hoại tử cũng như gây khó chịu và chảy dịch hôi ra ngoài.

benhtri-ngoai-cac-giai-doan

Từ những hình ảnh trên các bạn có thể thấy mức độ ảnh hưởng của bệnh trĩ là khá năng nề và nghiêm trọng. Chính vì vậy các chuyên gia y tế khuyên rằng nên sớm kiểm tra phát hiện bệnh trĩ và điều trị kịp thời để đảm bảo sức khỏe cho chính bản thân mình.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám