• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Có hai hướng điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt đó là dùng thuốc và can thiệp vào phẫu thuật vậy thì lựa chọn phương pháp nào là hiệu quả nhất? Hãy cùng các bác sỹ Phòng Khám Thái Hà đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!

dieu-tri-benh-phi-dai-tuyen-tien-liet

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường được gặp ở những người trung tuổi, người cao tuổi, bệnh chủ yếu là do chế độ ăn uống sinh hoạt gây nên và ngày nay thì bệnh hoàn toàn có thể điều trị được cho nên người bệnh không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt nên lựa chọn phương pháp nào?

Đa số người bệnh thường sợ phải phẫu thuật tuy nhiên thì không phải thích sử dụng phương pháp nào cũng được mà các bác sĩ phải kiểm tra xem mức độ bệnh của bạn như thế nào, nặng hay nhẹ nếu không sẽ rất khó để khỏi hoàn toàn được. Vậy nên hãy tuân thủ đúng theo lời khuyên và phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra cho bạn nhé.

Và điều quan trọng là bạn tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng vì nếu chưa thăm khám cụ thể mà dùng thuốc bừa bãi sẽ gây nên những biến chứng rất nguy hiểm.

Quy trình điều trị bệnh Phì đại tuyến tiền liệt

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra và làm các xét nghiệm cần thiết để xem bệnh đang ở giai đoạn nào, có ảnh hưởng tới các bộ phận khác như niệu đạo, bàng quang hay không.. Ở bước này bạn cần phải có sự hợp tác với bác sĩ, kể rõ các triệu chứng để tìm ra nguyên nhân gây bệnh là gì.

Bước 2: Điều trị

Sau khi kiểm tra xong bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị, đưa ra những kết luân cụ thể về bệnh, tình trạng bệnh và thời gian cũng như chi phí điều trị để bạn chuẩn bị trước.

Nếu dùng thuốc bác sĩ sẽ kê cho bạn đơn thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc và có thể ra về ngay trong ngày, trong quá trình sử dụng nếu có hiện tượng bất thường hoặc bệnh không giảm thì bạn quay lại để bác sĩ kiểm tra.

Nếu điều trị ngoại khoa thì sẽ tiến hành cắt tuyến tiền liệt bằng nội soi hoặc mổ tùy thuộc và kích thước và mức độ ảnh hưởng của tuyến tiền liệt như thế nào.

Ngoài ra còn có một số phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Lời khuyên của bác sĩ: Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình bằng một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi phù hợp, nó sẽ giúp bạn đẩy lùi được bệnh mà không cần dùng thuốc. Nếu chưa yên tâm bạn vui lòng gọi tới số 0365 115 116 để các bác sĩ Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà tư vấn cho bạn nhé.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám