• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Dài bao quy đầu là gì? Có nên cắt không?

Câu hỏi tư vấn: Cháu năm nay 20 tuổi nhưng phần da của Bao quy đầu chưa tuột xuống được, mỗi lần cương cứng là cảm thấy hơi khó chịu và phải tự lấy tay để kéo xuống, như vậy thì có xem là bị Dài bao quy đầu không? Tình trạng như cháu có nên đi Cắt bao quy đầu không? (L.M.H-Thanh Hóa)

dai-bao-quy-dau-la-gi

Trả lời: Chào bạn!

Dài bao quy đầu là gì?

Dài bao quy đầu là một trong những hiện tượng rất thường gặp liên quan đến bao quy đầu. Bao quy đầu vốn là lớp da nằm trên thân dương vật. Khi nam giới còn nhỏ lớp da quy đầu sẽ bao bọc kín cả dương vật để bảo vệ cơ quan sinh dục của nam giới khi còn nhỏ, nhưng theo thời gian, khi trẻ được khoang 3- 4 tuổi là lớp da này sẽ tự động tuột xuống dần để lộ ra đầu dương vật. Quá trình này phải hoàn thành khi nam giới bước vào độ tuổi dậy thì. Nếu nam giới qua tuổi dậy thì mà miệng bao quy đầu quá nhỏ khiến bao quy đầu không tự động tuột xuống được, kể cả dùng tay kéo thì gọi là chứng Hẹp bao quy đầu. Hoặc bao quy đầu vẫn trùm kín đầu dương vật nhưng khi nam giới dùng tay kéo thì bao quy tuột đầu xuống (dù bao quy đầu có thể lộn ngược trở lại) hiện tượng này gọi là chứng Dài bao quy đầu.

Vì sao nam giới bị dài bao quy đầu nên cắt?

Theo như những gì bạn chia sẻ, bao quy đầu của bạn không tự động tuột xuống khi dương vật cương cứng mà bạn phải dùng tay để kéo thì đúng là bạn đã bị dài bao quy đầu. Dài bao quy đầu không nghiêm trọng bằng hẹp bao quy đầu nhưng nó cũng gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho nam giới như:

- Lúc bình thường bao quy đầu bao trọn thân dương vật khiến mỗi lần đi vệ sinh, nước tiểu sẽ bị đóng cặn lại ở lổ sáo, đầu dương vật. Bao quy đầu dài khiến nam giới mất nhiều thời gian và khó khăn khi vệ sinh cơ quan sinh dục. Nếu không vệ sinh sạch sẽ đây sẽ trở thành môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn xâm nhập, tấn công, gây viêm bao quy đầu, viêm tiết niệu, bàng quang và biến chứng ra nhiều bệnh nguy hiểm khác.

- Bao quy đầu bọc kín đầu dương vật khiến dương vật không phát triển như bình thường được. Đây là nguyên nhân nhiều nam giới bị dài, hẹp bao quy đầu thường có kích thước dương vật nhỏ.

Dài bao quy đầu cũng không tốt cho chuyện quan hệ tình dục của nam giới do trong quá trình quan hệ bao quy đầu có thể tuột qua lại gây khó chịu, khó khăn trong lúc quan hệ, không những vậy đây còn là nguyên nhân khiến nam giới bị kích thích mạnh hơn gây xuất tinh sớm do tăng sự ma sát giữa bao quy đầu  với dương vật.

Các vấn đề liên quan tới bao quy đầu ở nam giới

Trên đây là những tác hại do chứng Dài bao quy đầu gây ra. Theo chúng tôi bạn nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín để khám và Cắt bao quy đầu, ở đó các bác sỹ sẽ giúp bạn giải quyết triệt để những vấn đề do dài bao quy đầu gây ra, bạn không cần phải suy nghĩ, lo lắng nhiều về nó nữa. Cắt bao quy đầu một thủ thuật rất nhanh chóng, bạn chỉ cần vào phòng khám 30 phút là hoàn tất cả quá trình tiểu phẫu, rất ít khi xảy ra biến chứng, sau khi cắt bao quy đầu bạn chỉ cần kiêng quan hệ tình dục và chú ý giữ vệ sinh trong khoảng 4 đến 6 tuần, đến khi vết thương phục hồi hoàn toàn là mọi sinh hoạt của bạn sẽ trở lại như bình thường.

Nếu còn điều gì băn khoăn xung quang vấn đề Dài bao quy đầu bạn hãy đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0365 115 116 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội với 10 hạng mục khám sức khỏe tổng quát chỉ còn 320.000 Đ (980.000 Đ) và được giảm thêm 30% chi phí tiểu phẫu chữa bệnh khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám 11 Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám