• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Các triệu chứng mang thai thường gặp

Giai đoạn đầu thai kỳ có phản ứng như thế nào

Ở giai đoạn đầu mang thai, do sự làm tổ và phát triển của phôi thai khiến cho môi trường bên trong cơ thể người mẹ xuất hiện nhiều thay đổi, điều này có thể dẫn tới một số phản ứng bất thường. Phản ứng dự báo có thai thông thường là sự chấm dứt kinh nguyệt, căng tức vùng ngực, khó chịu buồn nôn, tiểu nhiều,… Tuy nhiên, có một điều mà chị em phải chú ý là, không phải cứ khó chịu buồn nôn thì đã là mang thai.

cactrieuchungmangthaithuonggap

1. Mất kinh

Đây là triệu chứng dự báo có thai phát hiện khá dễ, thường thì nữ giới trong độ tuổi sinh sản có chu kỳ kinh nguyệt bình thường, sau khi phát sinh quan hệ, chu kỳ kinh nguyệt bình thường đó nếu kéo dài trên 2 tuần không xuất hiện, thì có khả năng bạn đã mang thai.

2. Thường cảm thấy khó chịu, buồn nôn

Hầu hết phụ nữ mang thai ở giai đoạn đầu thường cảm thấy nôn nao, buồn nôn, đặc biệt là khi bắt đầu một ngày mới. Mức độ của triệu chứng cũng tùy thuộc vào cơ địa từng người, có những chị em biểu hiện tương đối nhẹ, có người thì nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên nếu cơ thể quá mức nôn nao, buồn nôn thì mới cần đi khám, nếu không thì đây cũng chỉ là triệu chứng mang thai bình thường.

3. Vùng ngực có cảm giác căng nhức và ngứa ngáy

Vùng ngực căng nhức và ngứa ngáy là hiện tượng sinh lý trong giai đoạn đầu mang thai, ngoài ra, chị em sẽ còn thấy những biến đổi khác như màu sắc đầu ti chuyển màu sậm hơn, những tĩnh mạch dưới lớp da vùng ngực cũng rõ ràng hơn, đầu ti nhô ra…

4. Tiểu nhiều

Khi mang thai tới tháng thứ ba, do bàng quang bị tử cung ngày một phát triển lớn chèn ép, khiến cho dung tích bàng quang biến nhỏ lại, dẫn tới hiện tưởng tiểu nhiều. Khi số lần bạn ghé thăm nhà vệ sinh đột nhiên nhiều hẳn lên, người khác và bạn bè bạn sẽ chú ý và liên tưởng tới ngay một trong các nguyên nhân lớn gây buồn nôn là – mang thai.

5. Mệt mỏi, uể oải

Sau khi mang thai, trong cơ thể người phụ nữ có rất nhiều thay đổi, sự căng thẳng của cơ thể trong giai đoạn này đặc biệt khiến cho người phụ nữ cảm thấy mệt mỏi, uể oải. Các phản ứng mang thai khác như nôn nao, buồn nôn, tiểu nhiều cũng làm tiêu hao tinh thần và thể lực của chị em, khiến mệt mỏi gia tăng.

6. Chán ăn

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới vị giác và xúc giác, vậy nên chị em khi mang bầu thường cảm thấy chán ăn, đặc biệt buồn nôn khi trông thấy những món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, ngấy. Tuy nhiên cũng có một số trường hợp chị em lại đặc biệt thèm ăn do vị giác chịu ảnh hưởng theo hướng tích cực.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám