• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Năm nay tôi 54 tuổi, đi khám thì bác sĩ kết luận bị U xơ tuyến tiền liệt nhưng chưa có điều kiện để đi điều trị nên muốn hỏi là bệnh này có nguy hiểm không? Nếu không chữa thì liệu có biến chứng gì hay không?

benh-u-xo-tuyen-tien-liet-co-nguy-hiem-khong

Tại sao người bệnh lại chủ quan khi mắc u xơ tuyến tiền liệt

Đại đa số người bệnh khi mắc Bệnh u xơ tuyến tiền liệt thường rất chủ quan vì cứ nghĩ rằng đây chỉ là một hiện tượng bình thường và không biết mình bị mắc bệnh bởi vì triệu chứng của căn bệnh này là tiểu nhiều mà người bệnh cứ nghĩ rằng là do mình uống nhiều nước.

Bệnh thường gặp ở tuổi trung niên nên cũng có nhiều người biết mình bị bệnh nhưng thường ngại việc đi khám. Hoặc do hoàn cảnh nhà xa, thiết bị cơ sở y tế còn nghèo nàn nên gặp khó khăn trong việc điều trị.

Bệnh u xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Nếu đã là bệnh thì chắc chắn một điều là sẽ ảnh hưởng và gây nguy hiểm tới cho người bệnh, chỉ là ảnh hưởng ít hay nhiều mà thôi. U xơ tuyến tiền liệt tuy không ảnh hưởng tới tính mạng nhưng sẽ khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn và nguy cơ mắc phải các bệnh ở bàng quang, tiết niệu nếu không được điều trị sớm.

Dưới đây là một số các tác hại mà Bệnh u xơ tuyến tiền liệt gây nên cho người bệnh mà bạn cần biết.

Tắc đường tiểu: Có một số bệnh nhân gặp phải biến chứng bị tắc đường tiểu, không thể đi tiểu được mà phải sử dụng tới ống dẫn tiểu.

Nguyên nhân gây nên bệnh sỏi: Do tình trạng đi không hết, thường xuyên bị bí tiểu nên lâu ngày sẽ hình thành nên sỏi bàng quang, có nguy cơ dẫn đến viêm nhiễm nếu không được phát hiện sớm.

Viêm nhiễm đường tiết niệu: Biến chứng này có lẽ là hay gặp nhất của Bệnh u xơ tuyến tiền liệt, ở mức độ nặng người bệnh sẽ phải làm tiểu phẫu tiến hành cắt bỏ tiền liệt tuyết để ngăn ngừa mức độ lây lan của bệnh.

Ngoài ra còn có rất nhiều ảnh hưởng khác tới sinh hoạt, công việc của người bệnh vì vậy khi có những triệu chứng như tiểu nhiều, tiểu khó thì bạn nên đi khám sớm để bảo vệ sức khỏe của mình tốt nhất.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với các bác sĩ của Phòng Khám Nam Khoa Thái Hà để nhận được sự trợ giúp tốt nhất.

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám