• Phòng khám đa khoa Thái Hà
  • Cơ sở y tế
    • 0365 115 116

Bệnh giang mai có chữa được không?

Câu hỏi tư vấn: Hiện tại tôi đang rất hoang mang, rất mong bác sỹ có thể giải đáp giúp tôi một vấn đề như thế này. Tôi kết hôn được hơn 10 năm, đã có 2 con, công việc của chồng tôi thường xuyên phải đi công tác dài ngày. Tuần vừa rồi, tôi thấy trên lòng bàn tay, bàn chân anh có xuất hiện những nốt ban, nghĩ là chồng mắc bệnh da liễu nào đó nên tôi giục anh đi xét nghiệm nhưng anh từ chối không đi, đến khi tôi làm căng thì anh ta mới thú nhận bị mắc Bệnh giang mai, anh ta cũng mới biết kết quả hôm trước nên chưa dám thú nhận với tôi. Tôi suy sụp hoàn toàn, vừa hận chồng không chung thủy, vừa lo lắng cho sức khỏe của mình, khả năng cao tôi cũng đã mắc Bệnh giang mai vì tôi đã đặt vòng tránh thai từ nhiều năm trước nên khi quan hệ chúng tôi không dùng thêm biện pháp bảo vệ gì khác. Giờ tôi đang rất hoang mang và chưa đủ dũng khí để đến bệnh viện xét nghiệm. Mong bác sỹ cho tôi biết, nếu tôi thực sự mắc Bệnh giang mai thì có chữa được không? Xin cảm ơn bác sỹ! (H.T.L-HN)

benh-giang-mai-co-chua-duoc-khong

Trả lời: Chào bạn! Chúng tôi thực sự rất chia sẻ với hoàn cảnh bạn đang gặp phải. Vấn đề bạn băn khoăn, các chuyên gia ở phòng khám Thái Hà sẽ giải đáp như sau.

Giang mai là bệnh do xoắn khuẩn giang mai có tên là Treponama pallidum gây ra. Đây là căn bệnh xã hội rất nguy hiểm và phổ biến trên toàn thế giới. Đây cũng là một trong các bệnh xã hội có tỷ lệ số trường hợp mắc phải cao ở Việt Nam.

Con đường lây nhiễm chính của Bệnh giang mai là qua tiếp xúc quan hệ tình dục không dùng biện pháp bảo vệ với đối tác mang bệnh. Ngoài ra bệnh có thể lây nhiễm khi dùng chung kim tiêm có dính máu của người bệnh, cọ xát trực tiếp với các vết loét chứa mủ, dịch nhầy của bệnh và lây từ mẹ sang thai nhi.

Nhận biết rõ hơn về Bệnh giang mai

Trở lại trường hợp của chị, theo những dấu hiệu như chị mô tả khả năng cao Bệnh giang mai ở chồng chị đang phát triển ở giai đoạn thứ 2, đây là thời kì mà bệnh lây nhiễm cao nhất, anh chị lại có quan hệ tình dục không bảo vệ thì nguy cơ chị đã bị lây bệnh từ chồng là khá cao. Theo chúng tôi, nếu chị bị lây giang mai từ chồng thì có thể giang mai đang trong thời kì ủ bệnh, hoặc ở giai đoạn đầu nên chị chưa nhận ra những triệu chứng bất thường ở sức khỏe của mình. Để có kết luận chính xác nhất, chúng tôi khuyên chị hãy đi xét nghiệm ở các cơ sở y tế tin cậy, từ đó chúng ta mới có những biện pháp đối phó phù hợp tiếp theo.

Về câu hỏi “Bệnh giang mai có chữa được không” của chị, chúng tôi xin giải đáp như sau: Mặc dù giang mai là một bệnh rất nguy hiểm, sự tác động của bệnh đến sức khỏe con người chỉ xếp sau HIV-AIDS trong số các bệnh xã hội nhưng một điều may mắn là bệnh có thể chữa khỏi nếu như được phát hiện trong những giai đoạn đầu. Bệnh giang mai càng chữa sớm, hiệu quả càng cao, vì vậy chị không nên quá tuyệt vọng, lo lắng, hãy bình tâm lại và đến các trung tâm y tế uy tín để tìm cho mình hướng điều trị tốt nhất.

Hiện nay phương pháp điều trị bệnh giang mai như sau:

Với những trường hợp nhiễm giang mai dưới 1 năm (giang mai giai đoạn 1, 2 và giang mai tiềm ẩn ở thời gian đầu): Thời kì này, bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi triệt để. Biện pháp điều trị chủ yếu là dùng thuốc.

Bệnh giang mai đã phát triển trên 1 năm (giang mai tiềm ẩn thời gian cuối và giang mai ở giai đoạn cuối): Nếu giang mai đã phát triển đến thời kì này thì khó có thể điều trị bệnh khỏi hoàn toàn. Các phác đồ điều trị có tác dụng kìm hãm diễn biến của bệnh và làm bệnh suy yếu đi một phần, hạn chế những tác động nghiêm trọng của bệnh đến bản thân người bệnh.

Bổ sung kiến thức về Bệnh giang mai

Ngoài ra Bệnh giang mai muốn điều trị hiệu quả phải kết hợp điều trị cùng bạn tình để tránh tái nhiễm. Vì vậy chúng tôi khuyên chị hãy cùng chồng đi điều trị với nhau. Trong thời gian chữa bệnh hãy kiêng quan hệ tình dục để hạn chế xảy ra tình trạng viêm loét.

Nếu bạn đang lo lắng về Bệnh giang mai hoặc phát hiện những triệu chứng của bệnh thì có thể đến trực tiếp Phòng khám đa khoa Thái Hà ở địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0365 115 116 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến.

Website: http://phongkhamdakhoathaiha.com/

Bạn sẽ nhận được ưu đãi chi phí khám phụ khoa, khám nam khoa, khám bệnh xã hội, khám bệnh trĩ, khám thai sớm khi liên hệ số 0365115116 hoặc chat tư vấn và đặt lịch hẹn khám với bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tại đây.

TIN MỚI TRONG NGÀY

close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám